ประวัติ นาฬิกามิโด

posted on 11 Mar 2012 22:18 by xn--12c1cxcxack
 
Mido (มิโด) แบรนด์เครื่อง- บอกเวลาคุณภาพ ที่มีประวัติความ เป็นมายาวนาน และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับตลาดในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นในด้านคุณภาพความเที่ยงตรงของกลไกภายใน รูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกที่เน้นซึ่งความคลาส-สิก กอปรกับราคาที่สมเหตุสมผล ทำให้นาฬิกามิโดนั้น สามารถครองความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง จากรุ่นสู่รุ่นเป็นเวลานานกว่า 85 ปี
และวันนี้ Watch & Jewellery ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับประธานบริษัท มิโด จี เชอเรนท์ สวิตเซอร์แลนด์อีกครั้ง โดยจุดประสงค์หลักของการมาเยือนเมืองไทยในครั้งนี้ของ Mr.Franz Linder (ฟรานซ์ ลินเดอร์) ก็เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปีของนาฬิกา คอลเลกชั่นดัง Commander (คอมมานเดอร์)
สำหรับตลาดเมืองไทยนั้น ได้ร่วมกับ ศรี-ทองพาณิชย์ ในการจัดนิทรรศการนาฬิกาโบราณ โดยมีให้ชมทั้งรุ่น Commander และ รุ่น Lady ต่างๆ จำนวน 25 เรือน ซึ่งนาฬิกาโบราณ ทั้งหมดได้รับอนุญาตให้นำออกมาจากพิพิธภัณฑ์นาฬิกามิโด ที่เมือง Bienne ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมการเปิดตัวไฮไลต์สุดพิเศษ นาฬิการุ่น Commander Jubilee? (คอมมานเดอร์ ยูบิลี่) ประดับเพชรแท้น้ำงามจำนวน 45 เม็ด ซึ่งผลิตขึ้นมาเพียง 45 เรือนสำหรับประเทศไทยเท่านั้น นอกจากนี้ยัง มีการเตรียมจัดกิจกรรมพิเศษ Road Show? นำเสนอผลงานคอล- เลกชั่นล่าสุด Mido Commander ซึ่งคุณวิภาวรรณ มหาดำรงค์กุล ผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ศรีทองพาณิชย์ กล่าวถึงกิจกรรมนี้ ว่า จะจัดขึ้นภายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ และในต่างจังหวัด อาทิ เชียงใหม่ นครราชสีมา และหาดใหญ่ ทั้งนี้เพื่อต้องการให้ผู้บริโภครับรู้ประวัติความ เป็นมาของนาฬิกามิโดรุ่น Commander ซึ่งมีอายุยาวนาน ซึ่งทางบริษัทหวังว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยให้ผู้บริโภคตระหนักในตัวสินค้ามากขึ้นและนึกถึงมิโดทุกครั้งเมื่อต้องการซื้อนาฬิกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มลูกค้าที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่เหนียวแน่นและรู้จักนาฬิกามิโดเป็นอย่างดี?
สำหรับแผนการตลาดของมิโดนั้น มร.ลินเดอร์ กล่าวว่า ในปัจจุบัน มิโด ได้ขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นออกไปสู่กลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่น ใหม่ ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป เพราะตลอดระยะ 3- 4 ปีที่ผ่านมา มิโด มีการเปิดตัวแนะนำนาฬิการุ่นใหม่ๆ ที่สามารถขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มคนหนุ่ม-สาววัยทำงานเพิ่มขึ้นมาได้ถึง 40% และปัจจุบันตลาดนาฬิกามิโดในเมืองไทย ถือว่าใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเม็กซิโกเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็เป็นผลสืบเนื่องมาจากการบริหารงานโดยตัวแทนจำหน่าย ผู้มีประสบการณ์ทางด้านนาฬิกาที่ยาวนาน ประกอบกับการให้บริการหลังการขายที่ดี ทำให้นาฬิกามิโดเปรียบเสมือนวัตถุอันทรงคุณค่า ที่นานวันก็จะยิ่งทวีค่าเพิ่มมากขึ้น ทั้งทางด้านวัตถุและคุณค่าทางจิตใจ?

      คุณวิภาวรรณ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับจุดเด่นของนาฬิการุ่น Commander Jubilee ที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษนี้ เป็นการนำนาฬิการุ่น Commander Classic มาประดับด้วยเพชรแท้ Top Wessel- ton จำนวน 45 เม็ด ตัวเรือนแบบชิ้นเดียวทำจากทองเคลือบ PVD พร้อมเม็ดมะยมเกลียวล็อกระบบอะควาดอรา ที่มั่นใจในประสิทธิภาพ การกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร กระจกคริสตัล แซพไฟร์ ซึ่งเป็นกระจกตัดแสงสะท้อนชนิดป้องกันรอยขีดข่วน บรรจุกลไกออโตเมติกทำงานได้อย่าง เที่ยงตรง โดยนาฬิกาทุกเรือนจะบรรจุอยู่ภายในกล่องไม้มะค่าสวย งาม พร้อมใบรับประกันทั้งตัวเรือนนาฬิกา และใบรับประกันคุณภาพเพชรจากโรงงานด้วย โดยจะวางจำหน่ายที่ร้านศรีทองพาณิชย์ ทั้ง 10 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งร้าน The Swiss Watch Gallery สาขาบางนา ลาดพร้าว เอ็มโพเรียม และเซ็นทรัล ชิดลม?
และนี่คงเป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่ทำให้ลูกค้านาฬิกามิโดทุกท่าน มั่นใจได้ถึงความเป็นแบรนด์เครื่องบอกเวลาคุณภาพ ที่ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลงานอย่างไม่หยุดนิ่ง พร้อมทั้งมุ่งเน้นการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่องจวบจนปัจจุบัน

Comment

Comment:

Tweet